Thai Culture Blog

ประเพณี ปฎิบัติในไทย

ชุดเล่นสงกรานต์ไม่โป๊ ใส่เล่นน้ำได้อย่างสบายใจ

เตรียมเฉิดฉายในงานวันสงกรานต์แบบเต็มเหนี่ยว

เทศกาลสงกรานต์เป็นช่วงที่มนุษย์เงินเดือนมีวันหยุดยาวสำหรับเดินทางกลับบ้านไปเยี่ยมครอบครัว โดยช่วงนี้มีกิจกรรมที่สำคัญก็คือวันสงกรานต์นั่นเอง ถ้ามีโอกาสไปเดินเที่ยวงานแถวบ้าน หรือถนนที่มีการเล่นสงกรานต์ก็ถือเป็นการการันตีความเปียกได้เลย เพราะฉะนั้นชุดที่ใส่ในช่วงวันสงกรานต์เลยต้องเป็นชุดที่พร้อมรับความเปียก โดนน้ำแล้วไม่โป๊ ไม่ทำให้เสียความมั่นใจ แต่ขณะเดียวกันก็ต้องเป็นชุดที่ใส่แล้วไม่ร้อนจนเกินไป เพราะแดดเดือนเมษายนก็ถือว่าขึ้นชื่ออยู่ไม่น้อย

ไอเดียชุดใส่เล่นน้ำสงกรานต์ช่วงหน้าร้อน

ชุดใส่เล่นน้ำสงกรานต์ช่วงหน้าร้อนเป็นชุดที่ต้องมีความสบายระดับหนึ่ง โดนน้ำได้โดยที่ไม่แนบเนื้อจนเกินไป และต้องมีความแฟชั่นนิสต้าสไตล์ตัวแม่ มีชุดที่น่าสนใจสำหรับใส่เล่นน้ำสงกรานต์ ดังนี้

ชุดซัมเมอร์จะเน้นความสดใสสุด ๆ

เสื้อยืด + กางเกงยีนส์ขาสั้น

ชุดง่าย ๆ ใส่ได้หลายโอกาสอย่างเสื้อยืดและกางเกงยีนส์ขาสั้น เป็นชุดที่ไม่ร้อนมาก เพียงเลือกเสื้อยืดสีพื้น หรือเสื้อยืดลายน่ารัก ๆ คู่กับกางเกงยีนส์ขาสั้นก็ได้ลุคส์หน้าร้อนชิลล์ ๆ แล้ว

เสื้อฮาวาย

ธีมหน้าร้อนที่ขาดไม่ได้ก็คือเสื้อฮาวายที่ต้องมี ปัจจุบันมีการออกแบบเสื้อฮาวายสวย ๆ หลายแบบ ทำให้การหยิบเสื้อฮาวายมาใส่มีความอินเทรนด์มากขึ้นกว่าเดิม

ชุดไทยพื้นเมือง

ช่วงสงกรานต์เป็นช่วงที่ผ้าไทยพื้นเมืองขายดีสุด ๆ มักจะเป็นผ้าซิ่นกับเสื้อเชิ้ตกันความร้อนสีขาว เพื่อแสดงถึงเอกลักษณ์ท้องถิ่น เป็นอีกช่วงเวลาที่สามารถใส่ชุดไทยเดินเที่ยวได้โดยไม่รู้สึกแปลกแยก

เสื้อสายเดี่ยวกับเสื้อคลุม

ชุดที่ใส่สบายอีกชุดก็คือชุดเสื้อสายเดี่ยวแล้วคลุมด้วยเสื้อคลุมบาง ๆ ลุคส์นี้ได้ความอินเทรนด์สไตล์ Y2K ด้วย ควรเลือกเสื้อคลุมสีอ่อนกับเสื้อสายเดี่ยวสีขาว เพื่อเพิ่มความพาสเทลให้กับชุด

ชุดสงกรานต์เปิดมาด้วยความสดใส

จัมพ์สูทลายดอกไม้

การใส่จัมพ์สูทมีความคล่องตัว โดยจัมพ์สูทลายดอกไม้เป็นชุดที่มีความสดใสสมเป็นหน้าร้อน มีความสุภาพ ถ้าเลือกจัมพ์สูทขายาวสามารถใส่เข้าวัดได้ด้วย

เสื้อยืดสีขาวกับกางเกงขาสั้น

การใส่เสื้อยืดสีขาวช่วยเพิ่มความฮอตปรอทแตกให้กับผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะตอนที่โดนน้ำยิ่งเพิ่มความเซ็กซี่ แต่ควรเซฟตัวเองด้วยชุดชั้นในครึ่งตัว ที่ปิดจุก หรือบิกินี่ให้เรียบร้อย

ชุดสำหรับใส่ในช่วงสงกรานต์ควรเลือกให้เหมาะกับสถานที่ด้วย เช่น หากไปทำบุญสรงน้ำพระที่วัด ควรหลีกเลี่ยงชุดขาสั้น เพื่อให้ถูกกาลเทศะ เป็นต้น

ทริคแต่งตัวเล่นน้ำสงกรานต์แบบไม่โป๊

สาเหตุที่ต้องระวังเรื่องความโป๊ เพราะช่วงสงกรานต์ที่โดนน้ำ เสื้อผ้าอาจจะแนบเนื้อได้ การป้องกันไว้ก่อนจะช่วยเพิ่มความอุ่นใจ และเพิ่มความมั่นใจในการแต่งตัว สามารถป้องกันความโป๊ได้ดังนี้

  • ใส่บิกินี่ไว้ข้างใน

การใส่บิกินี่ไว้ข้างในช่วยลดความโป๊ได้ตรงที่เนื้อผ้าบิกินี่มีความหนา ต่อให้ตัวเปียกจนเห็นบิกินี่ก็ไม่สามารถมองทะลุไปถึงด้านในได้

  • เลือกใช้ที่ปิดจุก

ในช่วงฤดูร้อนคนมักจะใส่เสื้อผ้าที่สบาย ๆ มีการเว้าคอเข้ามา หรือใส่เสื้อเว้าหลัง ที่ปิดจุกจึงเหมาะกับการแต่งตัวช่วงหน้าร้อนมากกว่า ช่วยซ่อนสายเสื้อใน และให้อิสระในการแต่งตัวได้อย่างเต็มที่

การแต่งกายช่วงสงกรานต์ให้ดูสวยแฟชั่นทำได้ไม่ยาก แต่อย่าลืมป้องกันตัวเองเอาไว้ เลือกที่ปิดจุก ยี่ห้อไหนดี หรือบิกินี่สวย ๆ เข้ากับชุดให้เหมาะ เพราะงานสงกรานต์มีคนเยอะ เพิ่มความอุ่นใจให้ตนเองเอาไว้ก่อนดีกว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *